Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Chọn đất làm nhà như thế nào cho hợp phong thủy

Chọn đất làm nhà như thế nào cho hợp phong thủy

(2023-05-01 16:49:43)

Nếu ta có thời gian hãy lật lại những sổ sách mà ông cha ta đã để lại cách đây hàng trăm nay, đối với người xưa thì vấn đề phong thủy luôn được đặt lên hàng đầu mỗi khi xây nhà và yếu tố quan trọng nhất chính là mảnh đất.

 Được biết mảnh đất chúng ta xây nhà liên quan đến vận mệnh của chúng ta trong suốt cả cuộc đời, ngoài ra việc bạn làm ăn như thế nào con cái của bạn có thành công hay không thì yếu tố phong thủy tác động rất lớn.

Khi nói tới vấn đề này chắc có lẽ các bạn trẻ bây giờ ít biết tới nhân vật có tên là Phạm Lãi, lúc đó Phạm Lãi đã mua được một mảnh đất làm nhà ở đất Đào, nơi đây quy tụ những thương nhân làm ăn buôn bán lớn, chính vì mua được mảnh đất có phong thủy tốt như vậy mà về sau ông đầu tư đâu thắng đó, không lâu sau số tài sản ông kiếm được ngang hàng với các vị quý tộc lúc bấy giờ.

Chính vì vậy đời sau luôn học hỏi những điều ông đã trải qua đó là nhà ở và mảnh đất của mình luôn gắn liền với vận mệnh của mình, vì thế mà người dân đã áp dụng mua những mảnh đất cao ráo, mưa lớn không ngập úng, hạn lớn không khô kiệt, lại gần chợ, gần sông nên con cháu bao đời nay đều no đủ, sung túc.

Những câu chuyện về phong thủy có lẽ muốn kể tới mai cũng không hết được nên chúng tôi chỉ mô tả vài ví dụ cụ thể như vậy thôi, nhưng nói gì thì nói để chọn được đất tốt, nhất định phải biết thuật phong thủy (khoa địa lý). Đây là một vấn đề kỳ diệu mà phức tạp, trong đó cái khoa học và sự nhảm nhí chỉ cách nhau có một sợi tóc.

Dù bạn tin hay không tin vào những chuyện mê tín thì cũng nên làm theo những gì mà ông cha ta đã chỉ dạy cách đây hàng ngàng năm, uống nước nhớ nguồn và ta nên ý thức rằng những bào học để lại từ cha ông ta bao giờ cũng co ích cho thế hệ sau nay.Chúng tôi xin bàn về thuật phong thủy trong việc làm nhà, tất nhiên là với tinh thần vừa kế thừa và có phê phán. Cũng cần nói ngay rằng, về trạch cát (đất, nhà) có dương trạch (đất ở, nhà ở cho người sống) và âm trạch (mồ mả cho người chết) song, trong loạt bài này, chúng tôi chỉ bàn về dương trạch.

Tin tức khác