Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Chọn hướng nhà theo tuổi mang lại nhiều may mắn

Chọn hướng nhà theo tuổi mang lại nhiều may mắn

(2023-05-01 16:49:43)

Không phải hiển nhiên mà phong tục phong thủy được ông cha ta truyền lại cho tới ngày nay, không những ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới đặc biệt là ở Châu Á, vấn đề phong thủy hay nói cách khác là vấn đề bên trong ngôi nhà của chúng ta, người ta thường nói thiên thời địa lợi nhân hòa, cái gì cũng phải có nguyên nhân của nó, không có gì tự nhiên sinh ra và tự nhiên mất đi chẳng qua chính ta là yếu tố tác động đến nó như thế nào mà thôi.

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để xác định hướng nhà theo phong thủy, ông bà ta thường nói trước khi xây nhà hãy đi coi thầy để lựa chọn được hướng nhà để mang lại nhiều may mắn cũng như sức khỏe trong cuộc sống, người đàn ông là nhân tố quyết định hướng nhà sẽ về đâu, nói chính xác hơn người chòng tuổi gì thì nên đặt nhà theo hướng tuổi của chồng.

Theo sách cổ ghi chép lại thì trong Hán văn chữ phu (chồng) gồm chữ nhị, chữ nhân và chữ tâm. Nhị nhân là hai người, phải có hai người ý hợp tâm đầu kết hợp lại với nhau mới thành chồng vợ.

Ý nghĩa tốt xấu của các danh từ chỉ hướng nhà như sau:

- Thiên y và Sinh khí: Trường thọ, sức khỏe tốt.

- Tuyệt mệnh: Chết chóc, yểu mệnh, lo âu, đau khổ.

- Họa hại: Không may mắn, nhiều tai họa, hao tán tài sản.

- Ngũ hải và lục sát: Gia đạo bất an, lục đục, khổ đau.

- Phúc đức và phục vị: Nhiều may mắn, phát đạt, thịnh vượng.

Ngoài ra việc xác định hướng nhà chỉ có thể áp dụng cho người có tiền đi chọn mua đất, còn những người ở nhà Nhà nước thì coi như chúa đã an bài rồi. Song, thuật phong thủy cũng có cách khắc phục bằng việc trang trí nội thất để giảm cái xấu, tăng cái tốt lên. Vả lại, hướng nhà tức là hướng cửa chính nên nhiều trường hợp vẫn có thể khắc phục được

Tin tức khác