Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Hướng dẫn lựa chọn tranh đẹp cho phòng khách

Hướng dẫn lựa chọn tranh đẹp cho phòng khách

(2023-05-01 16:49:43)

Đối với những người yêu thích vẻ đẹp sang trọng hay thiên nhiên thì nên chọn cho mình những bức tranh yêu thích và đặt tại phòng khách, việc chọn tranh không hề khó khăn nếu bạn thích về lĩnh vực gì thì nên mua cho phù hợp với sở thích ấy, thường thì hiện nay đa phần các bạn trẻ rất thích để tranh các ca sĩ nổi tiếng hoặc những siêu sao bóng đá, việc treo những tấm ảnh này còn giúp chúng ta trở nên cá tính khi có ai nhìn vào.

Tuy nhiên việc thích treo tranh là một chuyện, đối với những người mê tín thì việc đặt vị trí tranh ở đâu hoặc nên mua những loại tranh nào cho phù hợp được qua tìm hiểu rất kĩ càng, theo phong thuy việc bạn làm ăn có thuận lợi hay không hoặc sức khỏe của bạn tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều yếu tố phong thủy, đây là văn hóa của Việt Nam chúng ta trong nhiều năm nay nên vì thế ta không cần tỏa ra quá ngạc nhiên, vậy đặt tranh như thế nào cho đúng phong thủy thì các bạn nên tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

Nên treo vài bức tranh phong thủy trong phòng khách, tuy nhiên cũng không phải tranh nào cũng treo được. Tranh phải có nội dung cát tường, ngoài ra cũng phải phù hợp với thân phận và địa vị của chủ nhà.

Nói chung, tranh mẫu đơn nở hoa phú quý hay tranh trúc báo bình an đều thích hợp với mọi nhà. Tranh cá chép bên hoa sen tượng trưng quanh năm dư dật, tranh hạc đậu cành thông tượng trưng khoẻ mạnh trường thọ,... nhà nhà đều có thể treo.

Nếu treo tranh sơn thuỷ thì phải xem thế nước chảy, không được để chảy ra ngoài, nước chảy vào thì tài khí mới vào nhà, còn nước chảy ra thì thất thoát tài khí. Nếu là tranh thuyền buồm thì đầu thuyền phải hướng vào trong nhà, kỵ hướng ra ngoài, vì hướng ra ngoài thì hao tài tổn đinh, còn hướng vào trong thì chiêu tài.

Những phòng khách thiếu ánh sáng, lúc nào trông cũng tối tăm, nếu ở lâu trong đó sẽ dễ khiến cho tinh thần sa sút, vì vậy phải tìm cách sửa ngay. Có thể treo tranh hoa hướng dương trong phòng khách để bù đắp khiếm khuyết này. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc. Vì ngang là trời, ngụ ý đội trời đạp đất.

Không nên treo tranh chữ không đẹp ở trung đình. Cũng có người thích treo bức tranh "Mạnh Hạo Nhiên đạp tuyết tìm mai", cũng có người thích treo bức tranh cảnh lá rụng mùa thu, hay thậm chí có người còn thích treo bức tranh ánh chiều tà, tranh mãnh thú, tranh cây cằn cỗi,... Xét từ góc độ phong thuỷ học thì điều này không nên, vì cảnh tượng đập vào mắt toàn là cảnh không vui, khiến cho trong nhà tràn ngập bầu không khí nặng nề, không có sinh khí. Nếu ở lâu trong đó sẽ khiến người ta cảm thấy phiền muộn, u uất trong lòng, rất không có lợi cho sự nghiệp và sức khoẻ.

Tin tức khác