Trang chủ » Tin tức bất động sản » Hướng dẫn thiết kế phòng tắm hợp phong thủy

Hướng dẫn thiết kế phòng tắm hợp phong thủy

(2023-05-01 16:49:43)

Là người Việt Nam chúng ta không nên thắc mắc vì sao phải thiết kế nội thất của căn nhà cho hợp phong thủy, đây là truyền thống của người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay, nói thì nói vậy dù sao ít nhiều việc thiết kế cũng ảnh hưởng không nhỏ đến căn nhà chúng ta, như ta được biết thì phong thủy ảnh hưởng lên tất cả các đồ nội thất trong nhà chúng ta như: tủ bếp, phòng khách, phòng ngủ, và ngay cả nhà tắm của chúng ta. Vậy thiết kế như thế nào cho hợp phong thủy thì đây vẫn là câu hỏi khó tùy thuộc vào suy nghĩ của từng người.

Theo người xửa cho rằng trong một căn nhà thì nơi ảnh hưởng xấu nhất đó chính là nhà tắm, thường thì nhà tắm thường kết hợp với nhà vệ sinh, đây cũng là nơi âm khí chứa động rất nhiều ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, thường thì nhiều gia đình họ rất ít quan tâm đến vấn đề này họ chỉ cần thiết kế sao cho hợp lý và sạch sẽ mà thôi, nhưng theo nhiều ý kiến phong thủy thì khác việc bạn thiết kế phòng tắm không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như cuộc sống của chúng ta. Sau đây là những hướng dẫn giúp bạn thiết kế phòng tắm sao cho phù hợp nhé.

Phòng tắm có thể giải quyết các vấn đề rắc rối

Không được biết đến một cách rộng rãi nhưng sự thay đổi phong thủy hàng năm hoặc hàng tháng có thể gây ra sự phiền não, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe hoặc các rắc rối về tài chính. Điều này đặc biệt đúng với ngôi sao số 7 Thất Xích, ngôi sao số 5 Ngũ Hoàng và ngôi sao số 2 Nhị Hắc. Trong trường hợp phòng tắm của bạn nằm trong khu vực của những ngôi sao này thì hãy luôn đóng cửa phòng mỗi khi ra vào. Đây là một cách để xua đuổi những điều không tốt đẹp.

Phòng tắm nằm dưới cầu thang gây ra nhiều vấn đề cho trẻ em

Trong nhiều ngôi nhà có một căn phòng nhỏ nằm phía dưới cầu thang. Nó có thể gây ra các vấn đề về vô sinh. Nó cũng có thể khiến những đứa trẻ trở nên nghịch ngợm, khó bảo và không biết nghe lời. Cách tốt nhất để xử lý tình huống này là giữ cho cánh cửa phòng luôn đóng và trang trí nó bằng màu sắc phù hợp với khu vực bát quái đó.

Trang trí phòng tắm theo các hướng cụ thể

Với mỗi hướng cụ thể, phòng tắm lại có những ảnh hưởng khác nhau đến cuộc sống của bạn và những người thân trong gia đình, như sự nghiệp, sức khỏe hoặc các mối quan hệ. Dưới đây là những ảnh hưởng của từng hướng cụ thể và cách khắc phục:

Phòng tắm nằm phía trên cửa chính sẽ “nhấn chìm” may mắn của toàn bộ ngôi nhà

Nếu điều này đúng với ngôi nhà của bạn, hãy chắc rằng khu vực cửa chính và hành lang luôn có đủ ánh sáng để bù đắp năng lượng mất đi từ phòng tắm phía trên. Bạn cũng nên sử dụng phòng tắm này ít nhất có thể và luôn đóng cửa mỗi khi ra vào.

Tin tức khác