Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Một vài mẹo nhỏ trang trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Một vài mẹo nhỏ trang trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

(2023-05-01 16:49:43)

Nhiều hộ gia đình khi xây nhà xong thì họ liền mua các vật dụng dành cho nhà tắm và bái trí sao cho hợp lý nhất, đó là ý kiến chung của mỗi người chúng ta nhưng riêng đối với phong thủy thì khác phòng vệ sinh của bạn phải được sắp xếp các vật dụng sao cho hợp với tiêu chí các nhà phong thủy đưa ra.

Theo phong thủy việc đặt các vật dụng hợp lý sẽ giúp việc làm ăn của bạn mới được suông sẽ và tránh được nhiều bệnh tật trong cuộc sống.

Vậy đặt như thế nào cho hợp phong thủy, và nếu bồn cầu đối diện với cửa vào, thẳng ra giường ngủ thì có bị xem là phạm phong thủy? Đây là câu hỏi được rất nhiều người hỏi trong thời gian gần đây, để biết được điều này các bạn nên hiểu một cách nôm na như sau:

Trước khi thiết kế nhà vệ sinh của mình thì chúng ta nên để tâm đến cửa của nhà vệ sinh được đặt theo hướng nào, đó là điều quan trọng nhất mà yêu cầu của phong thủy đặt ra, còn về vấn đề như bồn ầu, chậu rửa mặt, vòi nước, chỗ để kem đánh răng, treo khăn lau mặt…thì chúng ta nên đặt như thế nào cho thẩm mỹ một tí cũng như tiện lợi vì vấn đề này phong thủy cũng chưa được đề cập nhiều cho lắm. Tuy nhiên cần để ý hơn về việc đặt gương chiếu trong nhà vệ sinh. Bởi theo quan niệm, điều này vô hình trung sẽ đẩy khí xú uế ra bên ngoài không tốt cả căn nhà hay phòng có khu vệ sinh đó.

Tuy nhiên một điều không phải ai cũng biết đó là cửa mở ở vị trí kín đáo, tránh hút khí và đảm bảo thẩm mỹ cho ngôi nhà. Trường hợp cửa vệ sinh đối diện thẳng với cửa ra vào hoặc thẳng với đầu giường ngủ bị coi là xấu. Còn nếu cửa đã mở ở vị trí hợp lý mà hướng xí bệt có đối diện cửa hay thẳng giường ngủ cũng không bị coi là phạm phong thủy.

Tin tức khác