Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Những điều bạn cần biết khi lắp cửa phòng ngủ

Những điều bạn cần biết khi lắp cửa phòng ngủ

(2023-05-01 16:49:43)

Trong những ngày làm việc mệt mỏi thì đằng sau cánh cửa phòng ngủ luôn là sự yên tỉnh để rồi chìm trong những giấc ngủ say để quên đi bao nhiêu mệt nhọc, song bên cạnh đó yếu tố phong thủy ảnh hưởng khá lớn đến phòng ngủ của bạn đặc biệt là cánh cửa, việc đặt cánh cửa hướng theo hướng nào là điều rất quan trọng và được rất nhiều gia đình quan tâm đặc biệt là trong những năm trở lại đây khi mà nhu cầu xây nhà người dân càng được nâng cao.

Điều đơn giản nhất ai cũng biết đó là cửa phòng ngủ chúng ta không nên làm quá to hoặc quá nhỏ mà phải thiết kế sao cho phù hợp với không gian căn phòng của chúng ta, ông bà ta thường châm biếm như sau, việc bạn có vợ đẹp hay vợ ngoan phụ thuộc khá nhiều về phòng ngủ của mình, nghe có vẻ hơi mê tín nhưng bạn cần chú ý một chút khi thiết kế cửa phòng ngủ cho mình. Các mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc đặt cửa phòng ngủ sao cho hợp phong thủy.

Đối diện với nhà bếp

Theo lời của người xưa thì nhà bếp là đất thuần Dương, nếu cửa phòng ngủ mà đối xứng với nhà bếp thì sẽ bất lợi với người trong phòng ngủ.

Đối diện với gương

Một tấm gương đối diện với giường sẽ trực tiếp làm cạn kiệt năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Đối diện với phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh chứa đầy vi khuẩn, loại khí này xộc thẳng vào phòng ngủ tức là gặp trở ngại về vệ sinh, lại ảnh hưởng đến vận khí của chủ nhân căn phòng.

Hiện nay phòng ngủ của người ở thành phố thiết kế một số phần giống nhau như phòng ngủ, phòng vệ sinh sát nhau, ở lâu ngày sẽ sinh hại, phải cố gắng tìm cách để sửa đổi lại.

Một phòng ngủ kiểu phòng đôi, cửa phòng vệ sinh và khung cửa phải chặt chẽ, phải thường xuyên đóng cửa lại, quạt thông gió trong phòng vệ sinh phải bật thường xuyên, bên ngoài phòng phải dựng tấm bình phong, nếu không không những phạm phải "Phiếm thuỷ đào hoa" mà người trong phòng ngủ còn dễ mắc hoạn nạn, bệnh tật.

Tin tức khác