Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Những điều chú ý đối với phong thủy phòng trẻ em

Những điều chú ý đối với phong thủy phòng trẻ em

(2023-05-01 16:49:43)

Nhiều gia đình họ chỉ chú trọng đến vấn đề phong thủy như bàn ghế, phòng bếp, nhà vệ sinh.. chứ ai ít chú ý đến phong thủy đối với phòng giải trí của trẻ em, nếu bỏ qua điều này thì bạn đã hoàn toàn sai lầm bởi vì phòng của trẻ em từ lâu đã ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, biết cách chọn phong thủy hợp lý sẽ giúp con bạn tránh được nhiều bệnh tật cũng như mang lại trí thông minh nhất định nào đó.

Theo như ông cha ta từ xưa kể lại cho biết, việc con bạn có vô lễ hư hỏng hay không thì một phần cũng liên quan đến vấn đề phong thủy, phòng của trẻ em được kết hợp đa dạng như vừa là phòng ngủ, phòng giải trí, học hành… chính vì vậy nên chú ý một chút thì sẽ tốt hơn. Sau đây là những cái tốt và cái xấu trong việc lựa chọn những thứ phù hợp cho phòng của con bạn, một chút kiến thức thôi cũng đủ giúp bạn hiểu ro hơn như thế nào là phong thủy mà ông cha ta đã lưu truyền lại.

1. Tránh không gian hẹp

Không nên thiết kế quá chật hẹp sẽ làm cho không gian trở nên nghột ngạt ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như việc học của trẻ.

2. Giữ căn phòng đủ ánh sáng, sạch sẽ

Nên thiết kế nhiều cửa sổ hợp lý để ánh sáng có thể chiếu vào một cách tự nhiên nhất.

3. Tránh sự lộn xộn

Hãy mua những vật dụng để trẻ có thể tự mình sắp xếp các đồ chơi cũng như dụng cụ học tập, nên tạo cho trẻ thói quen càng sớm càng tốt.

4. Vị trí của bàn học

Tránh kê bàn học của trẻ ở vị trí tạo thành một đường thẳng với cửa ra vào. Vị trí này khiến trẻ phải tiếp nhận nguồn năng lượng đột ngột, gây nên sự bất hạnh. Theo phong thủy, cửa sổ tượng trưng cho sự hỗ trợ nghèo khổ, vì thế, bố mẹ phải lưu ý không để lưng của con đối diện với cửa sổ khi ngồi học. Điều này sẽ ngăn chặn việc tiếp xúc với năng lượng tiêu cực và gây ra tình trạng bất lợi cho trẻ.

Thêm vào đó, cần chọn vị trí kê bàn tránh xa các đồ vật nhô ra như điều hòa, đèn chùm, xà nhà... nó sẽ làm cho trẻ hay mệt mỏi, mắc bệnh.

5. Tránh để cây xanh trong phòng ngủ

Tuyệt đối không để cây xanh (dù thật hay giả) trong phòng ngủ của con bởi vì nó sẽ mang đến bệnh tật, sức khỏe suy yếu và lấy đi năng lượng của trẻ.

Tin tức khác