Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Trong phong thủy đất xây nhà phải luôn vuông vén

Trong phong thủy đất xây nhà phải luôn vuông vén

(2023-05-01 16:49:43)

Điều này dễ dàng thấy được khi mà hiện nay có tới 90% đất xây nhà đều được vuông vén, có nghĩa là luôn đầy đủ các góc cạnh, đất xây nhà có thể là hình vuông hoặc là hình chữ nhật nhưng tuyệt đối không được để khuyết các góc cạnh nào đó, không có luật pháp nào bắt buộc các mảnh đất xây nhà phải tuân theo quy tắc nhất định như vậy mà từ lâu đây là phong tục của cha ông ta từ xưa đến giờ, về phong thủy thì đây là vấn đề được cho là kiên kỵ nhất để quyết định vận may cũng như là sức khỏe của bạn có được.

Vậy nếu theo phong thủy thì lỡ như mảnh đất của chúng ta không được trọn vẹn thì sẽ ảnh hưởng như thế nào. Theo phong thủy nếu đất làm nhà của chúng ta bị khuyết ở phía tây nam thì giống như ta đánh mất đi phương Khôn, theo tiếng hán khôn có nghĩa là mẹ, vậy mất phương không có nghĩa là mất đi một người mẹ hoặc có chuyện gì đó không may đến với mẹ của mình.

Tương tự như vậy nếu mất đi góc tây bắc thì mất đi phương kiền, Kiền có nghĩa là cha, và tất nhiên nếu mất phương này sẽ ảnh hưởng xấu đến người cha thân yêu của mình.

Nói mê tín thì vậy nhưng thực tế thì ít nhiều cũng đã ảnh hưởng nhất định nào đó, chẳng hạn như ta xây nhà trên mảnh đất thiếu góc thì sẽ ảnh hưởng đến việc thiết kế, bố trí nội thất, sử dụng hàng ngày và thường gây tâm lý bức bối, khó chịu.

Chính vì thế mặc dù nhiều người vẫn không tin vào chuyện mê tín như vậy cũng phải tuân theo quy tắc trên, thứ nhất hiện nay ít có chủ đầu tư nào bán đất cho bạn mà bị khuyết một phần nào đó, bởi vì như vậy rất khó bán, thứ hai đối với phong thủy thì đây là điều đặc biệt cấm kỵ, điều này không những ảnh hưởng đến bạn àm còn ảnh hưởng đến tất cả những gì thuộc về ngôi nhà trên mảnh đất đó.

Tin tức khác