Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Kích thước cửa cũng ảnh hưởng đến phong thủy

Kích thước cửa cũng ảnh hưởng đến phong thủy

(2023-05-01 16:49:43)

Theo quan niệm dân giang của người Việt Nam chúng ta và người dân châu Á nói riêng thì việc mình đặt cửa như thế nào ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, phong thủy ở đây có nghĩa là nếu ta đặt cửa cũng như thiết kế cửa hợp lý thì công việc làm ăn diễn ra suông sẻ cũng như mang lại sức khỏe tốt mỗi ngày, hay nói một cách dễ hiểu hơn cố nghĩa là ta nên đặt cửa lớn và cửa bé thẳng hàng nhau thì khí sẽ lưu chuyển quá nhanh gây hại cho sức khỏe và các dịp may sẽ bay tuột đi mất.

Thông thường nếu để ý các căn nhà hiện nay thì hầu như các gia đình đều trang bị cho mình những chiếc rèm cửa, rèm cửa không những đem lại về mặt thời trang mà còn giúp cản lại những âm khí từ bên ngoài bay vào nó che chở cho chúng ta tránh khỏi những bệnh tật mang lại. Vậy việc thiết kế cửa như thế nào cho hợp lý cũng như kích thước và chiều cao của cánh cửa, và đặt theo hướng như thế nào cho hợp với từng căn nhà, hãy cùng nghe phân tích từ các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực phong thủy dưới đây để có thêm một ít kiến thức về lĩnh vực này.

Xét thấy nhiều cửa đặt thẳng hàng nhau sẽ tạo thành luồng gió mạnh hút dọc dãy cửa, rất nguy hiểm cho sức khỏe, nhất là đối với người già và vào ban đêm khi mở cửa bước ra ngoài. Không ít người bị đột tử hoặc nguy hiểm đến tính mạng (mà dân gian thường gọi là “trúng gió”), nhất là đối với người mắc bệnh về tim mạch, thần kinh… Gió lạnh cũng gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, (dân gian goi là “cảm chạy vào trong”) lâu dần có thể sinh bệnh. Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng chung đến sức khỏe của người trong nhà chứ không cứ gì bệnh về đường tiêu hóa.

Để thoát khỏi tình huống này, nhà phong thủy thường khuyên người ta treo gương bên trên hay cả hai mặt cửa ra vào đối với những cửa hẹp để tạo ra chiều cao và rộng hoặc đặt một vật nặng gần cửa ra vào nhưng không được để quá gần cửa.

Xét thấy, con cáo to phải ở trong hang lớn, con chuột bé ở trong hang nhỏ là hợp lẽ tự nhiên. Cũng như vậy, phòng rộng phải mở cửa lớn, phòng hẹp cửa nhỏ mới tạo được sự cân đối, hài hòa. Ngược lại, phòng rộng mà cửa hẹp, phòng hẹp cửa lại lớn là trái lẽ thường. Không cứ gì phong thủy mà các nhà kiến trúc cũng phải tính toán kích thước các cửa sao cho có tỉ lệ hợp lý với các ngôi nhà to, nhỏ. Còn việc treo gương hay sơn phòng chính là tạo ra ảo giác để khắc phục bớt các nhược điểm không cân xứng giữa kích thước của cửa vào phòng.

Tin tức khác