Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Trang trí sàn phòng khách cho hài hóa với căn phòng

Trang trí sàn phòng khách cho hài hóa với căn phòng

(2023-05-01 16:49:43)

Việc chọn màu sơn cho sàn của một căn nhà là điều khó khăn hơn rất nhiều so với việc ta chọn ghế sofa, đặc biệt là phòng khách, bởi vì phòng khách là nơi tập trung rất nhiều người khi ghé đến nhà ta chơi, chính vì vậy hãy chọn một màu sơn thật hợp với cảnh quang của căn phòng , bên cạnh đó ta cần phải chọn những loại sơn tốt đảm bảo mặt sàn phải thật kiên cố mà khiến cho người đi trên nó có cảm giác mát và sướng chân.

Sauk hi chọn được loại sơn tốt điều tiếp theo ta nên tính đến đó là màu sắc của loại sơn, màu sơn ta nên chọn sao cho hợp phong thủy, ngoài rat a không nên chọn màu sơn quá màu mè hoặc quá nhiều màu sơn khác nhau, điều đó khiến cho ngôi nhà của mình trở nên xấu xí không cần thiết, chỉ cần đơn giản nhưng khi nhìn vào sẽ toát lên vẻ sang trọng và bóng bảy của ngôi nhà. Sau đây là những hướng dẫn và gợi ý giúp chúng ta biết cách chọn màu sơn sau cho hợp lý với căn nhà của mình.

Chất liệu và chất lượng mặt sàn phòng khách tượng trưng cho địa vị và sự giàu có của gia chủ. Nếu sàn nhà nhếch nhác, nham nhở, xấu xí, bẩn thỉu, đầy bụi bặm, rác rưởi cho khách có cảm giác gia đạo suy vi. Bởi vậy, sàn nhà phải luôn được lau chùi quét dọn, nếu có chỗ nào long tróc, nham nhở phải kịp thời sửa chữa ngay. Nếu sàn nhà (lát gạch hoa, lát gỗ…) chọn vật liệu một cách công phu, lắp lát cẩn thận, chắc chắn phẳng phiu, đẹp mắt, luôn như mới khiến khách có cảm giác bước vào nơi sang trọng, giàu có, cởi mở, biểu thị chủ nhân là người có địa vị xã hội đáng nể và nhiều vượng khí.

Màu sắc mặt sàn nên chọn loại gam màu thẫm, dầy, chắc và bền, cho người ta có cảm giác vững chải, thoải mái, không rợn chân khi bước, cũng phù hợp với đạo phong thuỷ. Nếu muốn mặt sàn tương xứng hài hoà với trang trí trong nhà thì nên chọn màu sắc sáng đẹp một chút. Nên chọn vật liệu màu thẫm xử lý chung quanh sàn, còn phần giữa thì màu nhạt, sáng hơn, khiến ta có cảm giác cân bằng, nhẹ nhõm là màu thẫm phía ngoài đè màu nhạt bên trong.

Đường nhiên, nếu có điều kiện còn rải thảm trên mặt sàn, thảm có thể dùng loại hoa văn ngũ sắc. Bởi thảm chỉ có tác dụng trang trí tạm thời, diện tích không nên quá lớn nếu không sẽ tạo nên hiệu ứng “Huyên tân đoạt chủ” (cái phụ lấn át cái chính). Còn về hoa văn trang sức của thảm phải lấy nội dung cát tường, hỉ khí, ngoạn mục làm chính.

Mặt sàn phòng khách chớ nên quá bóng nhẵn, có người tưởng rằng càng láng bóng, óng ánh là đẹp nên gia công mặt sàn như quét sơn bóng, mài nhẵn Nhưng về mặt an toàn thì đó là điều tối kị, bởi không ít trường hợp vì quá láng bóng khiến cả người nhà và khách trượt chân ngã, rất nguy hiểm.

Truyền thống dân gian cho rằng, về hoa văn đồ án của sàn nhà (dù gạch hoa hoa thảm) rất kị có góc nhọn chọc ra cửa. Hoa văn đồ án nền (sàn) nhà có rất nhiều kiểu dáng màu sắc khác nhau, khi chọn thì việc đầu tiên phải chọn nội dung ngụ ý cát tường. Chú ý chớ chọn những hoa văn đồ án có quá nhiều góc nhọn, mà góc nhọn lại chọc ra cửa cho ta cảm giác rờn rợn và cũng tạo nên cảm giác không an toàn trong sinh hoạt thường nhật

Tin tức khác