Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Cách bố trí bàn vi tính sao cho hợp phong thủy nhà ở

Cách bố trí bàn vi tính sao cho hợp phong thủy nhà ở

(2023-05-01 16:49:43)

Theo thuật phong thủy thì hầu hết những vật dụng quanh ta đều có một yếu tố may mắn nhất định nào đó, may mắn này có thể đem lại sức khỏe hoặc có thể đem lại tiền tài và sự nghiệp của ta.

Không riêng gì đối với vật dụng khác, ngay cả bàn đặt vi tính của chúng ta cũng vậy, bàn vi tính đối với nhiều người thì đây là nơi làm việc hằng ngày do đó nó cũng có một yếu tố phong thủy nào đó mà nhiều người vẫn chưa biết đến.

Người xưa thường quan niệm rằng, công danh chúng ta có thành đạt hay không thì phụ thuộc khá nhiều vào vị trí ta đang làm việc, nếu là một nhân viên ta nên bố trí theo một hướng khác so với bàn làm việc của giám đốc nhưng tuyệt đối không nên làm quá màu mè đặt những vật dụng không cần thiết.

Bàn làm việc cũng là nơi bộ óc của chúng ta hoạt động nhiều nhất, tuy nhiên bạn cần thiết kế sao cho trong lúc chúng ta làm việc thì tránh được sự dòm ngó của người khác thường thì là các đồng nghiệp của chúng ta, điều này khiến cho năng suất làm việc của chúng ta không hiệu quả và tạo ra cảm giác vô cùng bất an.

Một quy tắc muôn thở mà có lẽ nhiều người cũng đã biết đó là bàn làm việc hay bàn vi tính của chúng ta tuyệt đối không được ngồi quay lưng ra cửa. Đây là yếu tố mà trong sổ sách phong thủy đề cập rất là nhiều. Còn có một số sổ sách còn cho rằng nếu ngồi quay lưng ra cửa sẽ dễ bị căng thẳng thần kinh dẫn đến rối loạn tâm trí nếu việc này để kéo dài.

Tốt nhất bàn vi tính hay bàn làm việc của chúng ta phải được kê sát với bức tường se tạo cảm giác kín đáo và chắc chắn,  ngoài ra nhiều chuyên gia phong thủy còn gợi ý chúng ta nên treo gương vào bức tường để tăng khí, tạo cho dòng khí lưu chuyển dễ dàng. Thực ra trong trường hợp này, gương vừa có tác dụng mở rộng không gian nhìn để ta có cái nhìn bao quát hơn về môi trường xung quanh.

Tin tức khác