Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Mẹo nhỏ giúp sử dụng máy điều hòa nhà ở an toàn

Mẹo nhỏ giúp sử dụng máy điều hòa nhà ở an toàn

(2023-05-01 16:49:43)

Đối với những ngày hè oi bức như hiện nay thì hầu hết đối với những gia đình có máy lạnh đều được mở tối đa công suất để giảm nhiệt.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người vẫn chưa hiểu rõ tầm hoạt động của nó cũng như tác hại về việc sử dụng máy lạnh, cùng nghe ý kiến chuyên gia tư vấn cho bạn về điều này.

Việc sử dụng máy điều hòa không đúng cách một phần sẽ gây hao tốn khá nhiều điện năng và còn tệ hơn nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sau đây là những hướng dẫn từ các chuyên gia về các sử dụng máy lạnh đúng cách.

1. không nên chọn kích cỡ máy lạnh quá to

Nhiều người khi chọn cho mình máy lạnh đều lựa máy to nhất vì nghĩ sẽ làm mát nhanh hơn, nhưng thực tế không phải vậy,  máy lạnh to sẽ khiến không tạo ra nhiệt độ đồng nhất hoặc làm giảm độ ẩm.

 2. Không nên đặt máy lạnh ở chỗ quá nóng

Nhiều người nghĩ rằng để máy lạnh ở nơi nóng nhất để giảm nhiệt thì hoàn toàn sai lầm, điều này sẽ khiến máy lạnh quá tải và dễ hỏng. Hãy đặt máy ở nơi thoáng khí hơn một chút.

3. Tuyệt đối không được mở máy cạnh 24/24

Điều này vừa làm tốn điện một cách kinh khủng lại vừa khiến cho không khí trở nên bất ổn định ảnh hưởng đến sức khỏe.

4. Điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Bạn không nên chỉnh nhiệt độ tăng hoặc giảm quá nhanh điều này sẽ khiến hao tổn năng lượng và tất nhiên sẽ dễ hỏng.

Đó là ý kiến của các chuyên gia tư vấn, hãy sử dụng máy lạnh một cách thông minh và an toàn trong những ngày hè oi bức, và trên hết hãy luôn tạo cho mình một không gian thật thoải mái nhất.

Tin tức khác