Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Hướng dẫn đặt bàn ghế sofa sao cho hợp với phòng khách

Hướng dẫn đặt bàn ghế sofa sao cho hợp với phòng khách

(2023-05-01 16:49:43)

Đối với cuộc sống hiện đại thì việc bạn có cho mình một bộ bàn ghế sofa là không thể thiếu, chính vì vậy chúng ta nên chọn cho mình những bộ bàn ghế sao cho hợp với cảnh quang của ngôi nhà mình, bên cạnh đó bạn cần lựa chọn những bộ ghế sofa sao cho khi ta dựa vào có cảm giác thật thoải mái thậm chí có thể ngủ tại đó mỗi khi đang đọc báo hay xem phim.

Song bên cạnh đó đa số người Việt Nam chúng ta khá là mê tín trong việc lựa chọn các bộ bàn ghế sao cho hợp phong thủy, hợp phong thủy ở đây còn có nghĩa là nếu đặt đúng chỗ thì việc làm ăn của khổ chủ sẽ suông sẻ hơn, vậy làm thế nào để đặt những bộ sofa đúng cách, sau đây là những mẹo nhỏ bạn cần đọc qua để có thêm ít kiến thức về cách lựa chọn bàn ghế sofa sao cho hợp phong thủy nhé.

1. Về số lượng

Về hình dáng có sofa đơn, sofa đôi, sofa dài vàs ofa cong lưng, sofa quây tròn. Về chất liệu có sofa da, sofa giả da, sofa vải, sofa mây... về mặt màu sắc và tạo hình, càng “thiên hình vạn trạng”. Về số lượng sofa cũng phải thận trọng, kị bầy một bộ rưỡi sofa, hoặc 2 bộ sofa tròn vuông với nhau.

2. Phương vị kê đặt sofa

Sofa là nơi có thể để mọi người già trẻ trong nhà có thể nằm, ngồi nghỉ ngơi thoải mái, vậy nên phải chú ý tới phương vị kê đặt. Với nhà ở hướng Đông, thì sofa trong phòng khách đặt ở mé chính Đông, Đông Nam, chính Nam và chính Bắc, với nhà hướng Tây, sofa trong phòng khách nên đặt mé chính Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Nam là đẹp.

3. Phía sau sofa nên có điểm tựa

Điểm tựa tương trưng cho núi, tựa vững chắc vào núi, đó là bức tường vững thãi kề phía sau sofa, không có cảm giác trống trải, chống chếnh phía sau, thế mới phù hợp với thuật phong thuỷ nhà ở. Người xưa thường dùng “tràng kỷ” (loại ghế tựa dài bằng gỗ, song mây, tre vầu...). Nhà giàu có thường dùng sofa, ghế bành bằng gỗ quý lưng tựa có khảm phiến đá vân mài nhẵn, có hoa văn và ẩn hiện phong cảnh sơn thuỷ rất đẹp, cũng mang ú nghĩa “tựa lưng vào núi”.

Nếu phía sau sofa là cửa sổ, là cửa ra vào hay lối đi lại, không gian trống, có nghĩa phía sau hư không chẳng có chỗ dựa vững chắc, cho người ngồi có cảm giác không an toàn, đương nhiên là kém thoải mái dễ chịu.

4. Sofa nên kê uốn lượn, không kê thẳng hàng

Địa vị quan trọng của sofa trong căn nhà ở cũng tựa như cảng khẩu chủ yếu của một quốc gia, phải cố gắng “nạp thuỷ” thật nhiều, mới hưng vượng. Mà một cửa hải cảng tốt thường 2 bên có bờ nhô ra như “tay ngai” tạo thành vịnh, như hình chữ U, che chắn bảo vệ 2 bên cạnh sườn, còn ở giữa chính là nơi nạp khí trong phong thuỷ, có thể “Tàng phong tụ khí”, để đạt được mục đích người và của cải đều dồi dào, hưng vượng

Tin tức khác