Trang chủ » Kiến trúc - phong thủy » Những điều cấm kỵ tuổi con ngựa khi làm nhà

Những điều cấm kỵ tuổi con ngựa khi làm nhà

(2023-05-01 16:49:43)

Người ta thường nói năm tuổi thì làm gì cũng phải nên kiêng kỵ,đó là quan niệm của người Việt Nam chúng ta từ trước đến nay, vậy làm cách nào để xây nhà trong khi năm nay là năm tuổi của mình, mặc dù nhiều người không tin vào chuyện mê tín nhưng chúng ta nên chú ý một chút kiến thức về phong thủy biết đâu nhờ đây mà giúp chúng ta ăn nên làm ra, sức khỏe dồi dào…

Nếu nói về kiến thức phong thủy có lẽ chưa có giấy bút nào tả hết được chính xác, bởi vì theo từng vùng miền thì có mỗi quan niệm đặc trưng khác nhau và ai cũng phải tôn trọng điều đó, khoan nói về điều đó năm nay đã là năm 2014, 1 năm đánh dấu sự trở lại của tuổi con ngựa, vậy những điều gì nên làm và không nên làm trong năm nay, đặc biệt là vấn đề xây nhà, bởi đây là vấn đề rất quan trọng đối với vấn đề phong thủy.

Phân tích các yếu tố Tam Tai, Kim Lâu, Hoang ốc

Tam tai: Gia chủ sinh năm 1990 cần tránh các năm tam tai: Thân; Dậu; Tuất. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014, như vậy sẽ không phạm Tam Tai

Kim lâu: tính dựa vào Hà đồ, Cửu cung, Hậu thiên bát quái. Cung Càn thuộc mệnh Chủ, cung Chấn thuộc về vợ, cung Cấn thuộc con cái hoặc người thân, cung Tốn thuộc gia súc, nếu phạm vào 4 cung kể trên là phạm Kim lâu không nên xây nhà. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014, như vậy sẽ không phạm Kim Lâu .

Hoang ốc: gồm có Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang ốc, ba khoảng cát, ba khoảng hung. Năm dự kiến xây nhà là năm 2014, như vậy sẽ không phạm Hoang ốc, gặp được Nhất Cát (An cư thông vạn sự)

Nếu cả ba yếu tố trên đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoang ốc thì cũng có thể chấp nhận được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi.

Trường hợp này, có thể tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà cửa được vì tuổi của gia chủ không phạm phải kim lâu và Hoang ốc.

Tin tức khác